Thời gian Hoàn hảo cho việc Chụp Ảnh Cưới

Để có một đám cưới trọn vẹn và hoàn hảo thì cả cô dâu và chú rể đều có rất nhiều việc phải làm và chụp ảnh cưới là một trong những việc quan trọng nhất cần chuẩn bị cho ngày trọng đại này. Để tránh vất vả, cô dâu chú rể cần sắp xếp thời gian chụp ảnh cưới hợp lý. Vậy thời điểm nào là hoàn hảo để chụp ảnh cưới?

Chụp ảnh cưới trước hay sau lễ đính hôn là phù hợp?

Không chỉ ăn hỏi hay ngày lễ chính, nhiều gia đình muốn tốt cho con cái nên “linh đình” đến mức ngày chụp ảnh cưới cũng phải nhờ thầy chọn ngày tốt, xấu. Thực tế, việc chụp ảnh cưới trước hay sau đám hỏi không quan trọng vì nó không ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng sau này.

Điều quan trọng là không phải lúc nào cũng chụp ảnh cưới mà điều cần chú ý nhất là chọn thời điểm sao cho không gặp rủi ro về thời tiết và phù hợp với lịch trình của các cặp đôi mà thôi.

Vì vậy, không nên đặt nặng quá vấn đề nên chụp trước hoặc sau lễ đính hôn.

Thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh cưới?

Sau đây là một số lưu ý giúp bạn dễ dàng chọn được thời điểm đẹp nhất cho việc chụp ảnh cưới

Đầu tiên phải nhớ nên chọn ngày chụp ảnh cưới cách ngày cưới ít nhất khoảng 1 đến 2 tháng

Có hai trường hợp thường xảy ra:

Trường hợp 1: Nếu hai bên gia đình đã thống nhất và có nhu cầu định ngày cưới với ngày nộp hồ sơ kết hôn gần nhau thì bạn nên chủ động đặt lịch chụp ảnh cưới càng sớm càng tốt, ít nhất nên cách ngày cưới khoảng 1 đến 2 tháng là tốt nhất.

Trường hợp 2: Nếu ngày đính hôn cách ngày cưới 2-3 tháng thì tùy vào công việc của bạn để chủ động đặt lịch chụp ảnh cưới.

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý nên chụp ảnh cưới trước lễ cưới vài tháng. Chụp ảnh cưới sớm sẽ giúp bạn đỡ phải lo toan quá mức khi ngày cưới đã cận kề mà ảnh vẫn chưa hoàn thành. Hơn nữa, việc chụp sớm cũng giúp cặp đôi dễ dàng chỉnh sửa nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra.

Lưu ý thứ hai

Bạn cần chú ý lựa chọn thời điểm các studio tung ra chương trình khuyến mại để giảm bớt được phần nào chi phí cho việc chụp hình. Đừng quá quan trọng việc phải chụp vào lúc này, lúc khác mà hãy cân nhắc cả vấn đề kinh tế nữa nhé.

Lưu ý thứ ba

Nhớ tuyệt đối không nên chụp ảnh cưới vào mùa cưới bởi thời điểm này có rất nhiều cặp đôi cũng rục rịch chuẩn bị cho ngày vui của mình. Nếu chọn chụp vào thời điểm này chắc chắn bạn sẽ phải tốn thêm một khoản phí trên trời do các đơn vị cung cấp dịch vụ tăng giá.

Lưu ý thứ tư

Bạn nên tránh chụp ảnh cưới vào các tháng mùa mưa bởi nếu bạn chọn chụp ảnh ngoại cảnh thì việc quan tâm tới yếu tố thời tiết là điều nên làm. Một cơn mưa bất chợt có thể phá hủy cả buổi chụp hình cưới của hai bạn đấy.

Lưu ý thứ cuối cùng

Nếu có thể, bạn hãy chọn chụp vào ngày thường, những địa điểm như quán cà phê, phim trường không quá đông đúc để bạn có thể dễ dàng có được tấm hình ưng ý với góc chụp đẹp nhất mà không phải chen chúc. lấn sân sang ai đó.

Hi vọng những thông tin trong bài viết vừa rồi ã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi đang lựa chọn một ngày chụp hình cưới hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *